Rebecca villa

Kiểu nhà: Biệt Thự
Chủ đầu tư: Anh Long
Diện tích sản: 900m2
Địa điểm: Thủ Dầu Một - Bình Dương

Khác hàng là một Việt Kiều, xa quê, cũng là một nhà đầu tư và là một nhà diễn thuyết truyền cảm hứng quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Câu chuyện Việt Kiều về nước đầu tư xây biệt thự hiện đại nghỉ dưỡng đã không còn xa lạ, với xu thế “hồi hương” khi chất lượng cuộc sống tại Việt Nam ngày càng được cải thiện, cùng một mức chi phí phải chăng. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, cho đến khi chúng tôi xin thông tin đề bài về khu đất, thì anh chủ nhà khiến KTS ngã ngửa: “anh chưa có khu đất nào cả”.

Vậy đó, câu chuyện “thiết kế trước – mua đất sau” đã bắt đầu như thế.

Tìm đất không khó – tìm KTS phù hợp mới khó

Biscons là đơn vị thứ 10 – vâng – chính xác là thứ 10, anh tìm đến, từ Bắc vào Nam. Anh thực sự cần tìm một người đồng điệu cả về gu thẩm mỹ, tư duy kiến trúc hiện đại đến phong cách sống: Sự phóng khoáng, cởi mở, và tinh thần hiên ngang. Những cá tính đấy anh muốn gửi gắm trọn vẹn qua ngôi nhà của mình.

Bởi vậy, quan điểm của anh, có vẻ rất ngược đời: tìm một KTS phù hợp, thiết kế biệt thự hiện đại phù hợp, và sau đó mới là đi tìm một mảnh đất phù hợp với ngôi nhà của mình, đâu đó ven biển Huế- Đà nẵng.

Bối cảnh khu đất tiêu chuẩn được đặt ra, có kích thước khoảng 2000m2, view biển, hoặc chí ít nằm gần biển, tách biệt với không gian đô thị nhưng vẫn có thể kết nối thuận tiện với các tuyến đường lớn.

Biệt Thự Hiện Đại X – Villa: Lời giải

Hình khối: Vững chãi và khỏe khoắn

Thiết kế biệt thự X-villa quan sát từ mặt trước, thể hiện rõ mong muốn của chủ nhà về tạo hình của công trình: hiên ngang, vững chắc, cũng như tâm thế và tinh thần của gia chủ. Luôn luôn vững chãi trước mọi sóng gió cuộc đời.

Tỷ lệ chiều cao, chiều ngang và khối tích các block, cùng với việc tôn nền toàn bộ khối nhà lên 1,5m, tạo nên một trải nghiệm thị giác vững chãi tuyệt đối.

Ngôn ngữ thiết kế: Đề cao sự đơn giản, phóng khoáng

Gia chủ yêu thích sự tối giản. Tạo hình công trình đa phần là các khối trơn, lược giản chi tiết. Sử dụng chủ yếu vật liệu đá ốp Serizzo và kính hộp cách nhiệt.

Một chia sẻ khá thú vị trong quá trình làm dự án, anh là một người có quá khứ lầm lỗi “vào tù ra tội” thời trai trẻ, từng sống hơn 10 ngăm trong tù ở Mỹ từ những ngày còn vị thành niên (nói đến đây chắc ít nhiều các bạn cũng đoán ra nhà đầu tư của chúng ta là ai), nên luôn ám ảnh về những không gian “bức bí, tù túng”, anh mong muốn căn biệt thự hiện đại của mình phải thật sự là nơi cởi mở, phóng khoáng, cho cảm giác không giới hạn về không gian. Các vách kính lớn, thông tầng, với khẩu độ kính vượt tiêu chuẩn nhập khẩu từ Đức được sử dụng để giúp “giải phóng không gian”. Nhằm tránh tác động tiêu cực của vật liệu kính, đó là mức độ hấp thụ bức xạ nhiệt cao, chúng tôi sử dụng kính hộp Low-E 2 lớp với khả năng cách nhiệt vượt trội.

Biệt thự hiện đại Teo Villa

Tone màu được sử dụng là tone màu đen-ghi xám, tạo ra sự cá tính cho công trình biệt thự, việc sử dụng tone màu này tương đối mạo hiểm nếu KTS không kiểm soát được cách “chơi vật liệu”, dẫn đến công trình bị tăm tối quá mức và một sản phẩm có tính thẩm mỹ nửa vời. Tuy nhiên, có thể thấy biệt thự hiện đại X – Villa đạt được mức độ cân đối hoàn hảo về mặt màu sắc và vật liệu, tạo ra sự cá tính đầy sang trọng cho công trình.

Sảnh đón cũng được gửi gắm tinh thần “cởi mở, phóng khoáng” của gia chủ, với thiết kế sảnh rộng, mái hiên vươn dài, như đang chào đón.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 – 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.vn/

MSDN: 0109103109