Tin tức

Quy trình xây dựng nhà bao gồm những gì?

Làm nhà là một trong những cột mốc đóng dấu sự trưởng thành của 1 đời người .Dưới đây Biscons Jsc sẽ đưa ra những nguồn tin hữu ích, các bước để xây dựng nhà ở . Lập kế hoạch xây nhà và tìm hiểu mua đất để xây dựng

Đặc trưng của  các công trình có bố cục hình khối hiện đại

Các hình khối, đường nét đơn giản

Những công trình sở hữu hình khối hiện đại nói chung hay nhà ở hiện đại nói riêng thường sử dụng nhiều mảng, hình khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Dễ dàng thấy được điều này ở nhiều dự án biệt thự hiện đại hay nhà phố hiện đại mà Biscons tham gia thiết kế thi công. Chúng đều được tạo nên từ nhiều hình hộp chữ nhật được xếp, kết nối với nhau theo tính toán của kiến trúc sư và sở thích của chủ đầu tư. Đôi khi bố cục có sự thống nhất, kết nối hoặc cân xứng. Đôi khi là sự phá cách trong thiết kế bằng việc sử dụng các hình khối rời rạc, bất đối xứng.

Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại X Villa
Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại X Villa

Bên cạnh đó, kiến trúc sư có thể tư vấn cho chủ đầu tư kết hợp các hệ mái như mái bằng, mái thái, mái nhật,… để tổng thể có thêm điểm nhấn bắt mắt hơn.

Sử dụng chi tiết cách tân

Quý khách hàng sẽ khó có thể tìm thấy công trình kiến trúc hiện đại nào được thiết kế đầy đặn, cân đối toàn bộ. Mà thay vào đó là mảng bố cục, màu sắc kết nối với nhau mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn nhưng vẫn sang trọng, tinh tế. Các chi tiết của công trình kiến trúc có bố cục hình khối hiện đại thường được ‘cách tân’ và làm mới để tạo nên những dấu ấn riêng. Kiến trúc sư có thể lợi dụng khoảng khối kiến trúc đua ra, thụt vào để tạo điểm nhấn cho cả công trình. Đa số những điểm nhấn này là các chi tiết thẳng, phẳng,… không sử dụng hình vòm, cong… như nhiều kiến trúc cổ điển và tân cổ điển.

Ưu tiên sử dụng vật liệu hiện đại

Khoa học – Công nghệ phát triển tạo nền tảng và chỗ dựa tốt để kiến trúc hiện đại phát huy tối đa thẩm mỹ, công năng và sự bền bỉ. Một số vật liệu hiện đại được sử dụng phổ biến hiện nay như Kính, thép, bê tông, gạch,…

Biệt thự 2 tầng hiện đại Lương Sơn Villa

Ưu tiên không gian sử dụng

Nhiều công trình có bố cục hình khối hiện đại nổi tiếng trên thế giới đề đề cao công năng mang lại cho người sử dụng hơn khía cạnh thẩm mỹ. Làm sao để không gian được sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Giảm tối đa sự phân chia không gian để tạo nên một không gian mở, thoáng và có sự liên kết, thống nhất với nhau.

Ưu tiên sử dụng các yếu tố tự nhiên

Thiết kế của công trình phải đảm bảo tiếp xúc tối đa với thiên nhiên, tối ưu diện tích không gian xuất hiện của gió và ánh sáng theo yêu cầu sử dụng của từng hạng mục. Sự ưu tiên này góp phần xây dựng một không gian sống gần gũi với tự nhiên, người sử dụng có thể hòa mình trong không gian thoải mái và thoáng mát.

Gợi ý một số bố cục hình khối hiện đại đáng mơ ước

Dù đều được ứng dụng phong cách kiến trúc hiện đại nhưng mỗi dự án mà Biscons giới thiệu dưới đây đều mang nét đặc sắc riêng biệt của từng chủ đầu tư.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại Rebecca
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại Rebecca

Mẫu 1: Dự án Rebecca Villa 2 tầng hiện đại mái bằng đẹp. Công trình nổi bật với các mảng hình khối chữ nhật xếp chồng lên nhau. Bằng cách kết hợp màu sắc tương phản, đội ngũ kiến trúc sư Biscons đã thiết kế nên các mảng miếng kiến trúc sáng – tối vô cùng hút mắt.

Biệt thự 3 tầng hiện đại Nhà Hướng Nội
Biệt thự hiện đại Nhà Hướng Nội

Mẫu 2: Dự án Nhà hướng nội sử dụng ngôn ngữ thiết kế tối giản minimalism. Là kết quả trong cách sử dụng kiến trúc truyền thống giao thoa những Nhật và Hoa.

Biệt Thự Hiện Đại TIMELESS HOUSE
Biệt Thự Hiện Đại Timeless house
Biệt thự hiện đại B Villa
Dự án thiết kế B Villa

Mẫu 4: B.Villa – Một dự án tropical modern điển hình của Biscons. Tọa lạc tại một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ với tổng diện tích xây dựng 500m2, B.Villa được thiết kế như một resort thu nhỏ với cảnh quan đậm chất miền nhiệt đới.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 – 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.vn/

MSDN: 0109103109